Trường Mầm non Hoa sen được xây dựng trên địa bàn xã ChưHreng. Tổng diện tích Điểm chính là 3044m2. Khoảng cách từ trường tới các thôn từ 1000 m đến 1500 m. Trường xây dựng gồm 7 phòng học. Có 1 điểm chính và 4 điểm lẻ và 01 phòng chức năng cùng với trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ theo yêu cầu.

1. Môi trường trong lớp học

+ Phòng học:7 phòng có diện tích 55m2/phòng, 6 phòng học có diện tích 40 m2/ phòng, vừa là phòng sinh hoạt chung vừa là phòng ngủ và 13 phòng kho để đồ dùng bán trú, diện, các phòng đủ ánh sáng tự nhiên và thoáng được trang bị đầy đủ tủ đựng đồ dùng đồ chơi, tủ góc, bàn ghế, đồ dùng đồ chơi sắp xếp gọn gàng, trang trí phù hợp với chủ đề.

+ Phòng vệ sinh: 4 khu có 7 lớp. Có 2 khu vệ sinh được xây dựng khép kín theo lớp, có ngăn nam, nữ riêng với đầy đủ các thiết bị vệ sinh, đảm bảo theo yêu cầu và thuận tiện cho trẻ sử dụng, đảm bảo an toàn sạch sẽ có bồn nước cho trẻ rửa tay. Các nhóm trẻ có nhà bô đảm bảo diện tích theo quy định.

2. Các phòng chức năng

a. Phòng giáo dục đa năng: Có diện tích 72m2

b. Khối phòng tổ chức ăn

- Khu vực nhà bếp: có 1 bếp ăn. Đồ dùng nhà bếp đầy đủ, sắp xếp ngăn nắp, thuận tiện khi sử dụng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 c. Khối phòng hành chính, quản trị

- Văn phòng trường: Diện tích 55m2, có bàn ghế họp và tủ văn phòng, các bảng biểu quy định của Bộ GD&ĐT.

- Phòng hiệu trưởng: 25m2, được trang bị đầy đủ các phương tiện làm việc và bàn ghế tiếp khách.

- Phòng phó hiệu trưởng: Diện tích 15m2/phòng, trang trí đúng theo quy định trong phòng có đầy đủ các phương tiện làm việc và tiếp khách.

- Phòng y tế: Diện tích 15m2, có đầy đủ hồ sơ sổ sách, đồ dùng, dụng cụ, tranh ảnh tuyên truyền theo dõi sức khoẻ của trẻ. 

- Khu vệ sinh cho giáo viên, CBNV: 1 khu có công trình vệ sinh cho giáo viên, diện tích 10m2 đảm bảo theo quy định..

- Phòng bảo vệ thường trực: Diện tích 12m2, trang bị các phương tiện tối thiểu phục vụ hoạt động.

- Khu vực để xe cho cán bộ, giáo viên: 1 khu có nhà để xe cho giáo viên có mái che đảm bảo an toàn, tiện lợi.

          Mặc dù nhà trường vẫn còn nhiều khó khăn, thử thách phía trước, những gì mà nhà trường đã làm và vượt qua, với những thành tích đã đạt được trong suốt chặng đường những năm qua, đã khẳng định được vị trí quan trọng của trường mầm non Hoa Sen, trong ngành GD&ĐT thành phố Kon Tum, được cha mẹ học sinh gửi chọn niềm tin tưởng trong việc chăm sóc và giáo dục các cháu. Đó chính là món ăn tinh thần duy nhất, là niềm tự hào của cả tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu trường mầm non Hoa Sen chúng tôi./.