Trường Mầm non Hoa Sen đóng chân trên địa bàn xã Chư Hreng trực thuộc quản lý của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Kon Tum. Là trường thuộc khu vực khó khăn nằm cách xa trung tâm thành phố. Cuộc sống của người dân nơi đây chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số và làm chủ yếu là nông nghiệp.

Trường mầm non của xã được thành lập từ tháng 8 năm 2004 với nhiều điểm trường. Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương nên đến nay nhà trường đã xây tập trung tại 1 điểm trường đặt ở trung tâm thôn ĐăkBrông và 4 điiểm lẻ

 Năm học 2022- 2022 trường có tổng số 7 lớp. Tổng số học sinh 190 cháu, CBGV- NV nhà trường 18. Trình độ CBGV- NV đạt chuẩn 100%.

Nhà trường có chi bộ Đảng gồm 6 Đảng viên, có các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Hội đồng trường, Hội cha mẹ học sinh... hoạt động một cách có hiệu quả vì vậy nên đã thúc đẩy chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

 Cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư xây dựng theo Chương trình nông thôn mới của xã ChưHreng, các hoạt động trong nhà trường luôn được thực hiện một cách nghiêm túc, có nền nếp. Nhà trường phối kết hợp chặt chẽ với gia đình, xã hội tổ chức các hoạt động của nhà trường. Vì vậy, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng tiến bộ. Với kết quả trên uy tín nhà trường ngày càng được nâng cao, vị thế của nhà trường ngày càng được khẳng định là địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh đưa con đến học.

Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ..

Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề và vinh quang của người kỹ sư tâm hồn, mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban Giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên học tập các lớp bồi dưỡng nâng chuẩn. 100% cán bộ, giáo viên, nhà trường đã đạt trình độ trên chuẩn. Các cô giáo còn tích cực tham gia học các lớp âm nhạc, tin học, để phục vụ công tác giảng dạy. Trong thời đại công nghệ thông tin, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tích cực học các lớp bồi dưỡng tin học. 100% giáo viên, nhân viên có trình độ tin học A, B, nhiều cô giáo đã soạn, giảng được giáo án điện tử. Không ít kiến thức, bài hát, câu chuyện, tranh ảnh minh hoạ đã được các cô giáo của trường cập nhật, khai thác từ mạng Internet.

 Nhà trường đã duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn. Các cô giáo thường xuyên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường.

Với đặc thù của nhà trường cán bộ, giáo viên, nhân viên trên 100% là nữ. Mỗi người một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê nghề nghiệp. 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường, vừa làm tròn bổn phận của người mẹ, người vợ, người con trong gia đình; vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người công dân.

Ban giám hiệu nhà trường như tổ hợp thu sóng tâm tư của mọi người, trăn trở, suy tư, đưa ra bàn bạc, tìm mọi cách giúp nhau chân tình, thấu đáo, đoàn kết, nhất trí trong mọi hành động. Chính vì thế, mà đã khơi dậy được mọi tiềm năng, sáng tạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, tạo thành sức mạnh tổng hợp đưa nhà trường vững bước đi lên.
          Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mặc dù trong điều kiện đa số học sinh là người dân tộc thiểu số, số giáo viên, nhân viên còn khiêm tốn, nhưng những người mẹ thứ hai của các cháu đều là tấm gương không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. Mỗi phụ huynh có con em là học sinh của trường đều hài lòng với môi trường học tập, vui chơi, chăm sóc, nuôi dưỡng ở đây và gửi gắm trọn niềm tin yêu đối với nhà trường. Nhà trường thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Các cô giáo, nhân viên phối hợp với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu.

Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhà trường thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất. Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu chi bộ hoàn thành xuất sác nhiệm vụ; nhà trường đạt danh hiệu lao động tiên tiến, đơn vị văn hoá…

Trường mầm non Hoa Sen nguyện sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhà nước, ngành Giáo dục giao phó và là địa chỉ đỏ tin cậy của nhân dân!